5 bài thuốc nam chữa tiểu đường hiệu quả mà bạn không ngờ

Bệnh tiểu đường ( Diabetes ) là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay với khoảng 8% dân số Việt Nam mắc phải căn bệnh này. Không phải cứ phải thuốc đắt tiền mới chữa bệnh tốt. Có những bài thuốc nam chữa tiểu đường rất hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Cùng khám phá những bài thuốc đấy qua bài viết này.

1. Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ dưa hấu

Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ dưa hấu
Chữa bệnh tiểu đường từ dưa hấu

Dưa hấu là một loại quả dùng để giải khát trong những ngày hè nóng nực và cũng là bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Theo các nhà khoa học, cứ 100g dưa hấu có 1,2% protit, 2,5% gluxit, 0,5% xenluloza, các muối khoáng canxi, photpho, sắt, các vitamin B1, B2, PP, C, caroten… rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó dưa hấu còn chứa nhiều axit folic, đây là một trong những chất cần thiết cho quá trình tạo máu, do đó rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

 Bạn cũng không nên bỏ vỏ dưa hấu đi bởi vì chúng cũng có thể tạo thành bài thuốc chữa tiểu đường vô cùng hiệu quả. Bạn dùng 30g vỏ dưa hấu và 30g vỏ bí xanh sắc lấy nước uống. Dùng 3 lần mỗi ngày và làm liên tục trong vòng 1 tháng để mang đến hiệu quả cao nhất.

 2.Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ Lá ổi

Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ Lá ổi
Lá ổi trị bệnh tiểu đường

Khoa học đã chứng minh quả ổi và lá ổi đều có tác dụng giảm lượng đường trong máu rất tốt, do đó đây là bài thuốc nam chữa tiểu đường đã được áp dụng từ rất lâu đời.

Bạn cần chuẩn bị lá ổi non hoặc nếu có búp thì càng tốt, lá sa kê rụng, đậu bắp. Tất cả rửa sạch rồi cho vào nồi đất nấu với hai lít nước cho đến khi cô đọng lại còn 500ml thì tắt bếp. Mỗi ngày uống 3 lần, sau một thời gian bạn sẽ thấy bệnh giảm hẳn.

Ngoài ra, ăn ổi và dùng lá ổi tươi sắc lấy nước uống hàng ngày cũng có lợi cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường. Những hợp chất flavonoid có trong lá ổi giúp hạ đường huyết nhanh chóng, hiệu quả

3. Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ Cây chuối hột

Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ Cây chuối hột 
Chuối hột là bài thuốc chữa tiểu đường

Chuối hột được sử dụng chữa rất nhiều bệnh, tuy nhiên trước nay chúng ta chỉ biết tác dụng của quả chuối hột mà chưa biết thân cây và củ chuối hột cũng là vị thuốc quý. Củ chuối hột là bài thuốc nam chữa tiểu đường hiệu quả đã được nhiều áp dụng.

Theo các nhà khoa học, trong chuối hột có chứa chất giúp ổn định đường huyết. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy củ chuối hột sau khi đào rửa sạch và ép lấy nước uống. Bệnh tiểu đường sẽ giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra nếu không đào được củ, bạn cũng có thể dùng thân cây khoét ngang một lỗ và lấy một chiếc bát để đựng nước từ thân tiết ra và uống hàng ngày. Tác dụng của phương pháp này cũng tương tự như trên.

4. Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ Quả khế

Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ Quả khế 
Quả khế chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Ngoài công dụng nấu canh chua thì khế còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Khế sau khi hái về, phơi khô trong bóng râm đem thái thành lát mỏng.

Hàng ngày bạn lấy một ít khế cho vào nồi và nấu cho tới khi nước trong nồi còn lại một nửa là có thể dùng để uống. Bài thuốc chỉ có hiệu quả nếu bạn áp dụng thường xuyên trong vòng 3 tháng, dó đó hãy kiên trì để làm giảm lượng đường huyết trong máu xuống mức ổn định.

5. Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ mướp đắng

Bài thuốc nam chữa tiểu đường từ mướp đắng
Mướp đắng chữa tiểu đường rất hiệu quả

Mướp đắng cũng là một bài thuốc nam chữa tiểu đường đơn giản mà hiệu quả cao. Theo đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn do đó có lợi cho việc giải độc gan. Hơn nữa mướp đắng còn chứa nhiều vitamin như B1, B2, vitamin C cùng các loại muối khoáng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Bạn có thể ép mướp đắng tươi lấy nước uống mỗi ngày một cốc hoặc dùng mướp đắng để chế biến các món ăn hàng ngày như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt nạc vừa giúp giảm đường huyết trong máu vừa tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nếu không có mướp đắng tươi, bạn hoàn toàn có thể dùng mướp đắng khô thay thế và đun uống hàng ngày thay cho nước lọc.

Tất cả những bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đườngSống khoẻ 24h giới thiệu đều có tác dụng làm giảm đường huyết khá nhanh, tuy nhiên bạn phải kiên trì trong một thời gian và nhớ thực hiện đều đặn. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận