Bài thuốc dành cho người người sỏi thận

Sỏi thận là bệnh thường gặp ở Việt Nam và nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm khi sỏi còn bé, bạn hoàn toàn có thể làm tan sỏi từ những bài thuốc thiên nhiên. Hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc chữa sỏi thận từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả ngay sau đây.

Sỏi thận là gì?

Bệnh sỏi thận là tình trạng lắng đọng, tích tụ của những hợp chất có trong nước tiểu, lâu ngày những cặn này kết tủa tạo thành sỏi cứng nằm trong thận (Theo baomoi.com)

Những chất cặn bã này thường tìm thấy ở trong nước tiểu, nhưng chúng có nồng độ thấp có thể dễ dàng thoát ra ngoài theo đường tiểu. Ở giai đoạn này sẽ không gây ra một vấn đề gì, tuy nhiên khi sỏi thận hình thành, chúng có thể nằm lại ở trong thận hoặc có thể đào thải ra môi trường ngoài qua việc đi xuống đường tiết niệu. Trong trường hợp chúng trôi ra ngoài có thể bị mắc kẹt trong đường tiết niệu gây tắc đường tiểu, gây đau đớn và thậm chí là chảy máu, do đó hãy điều trị sớm nhất có thể. Đối với giai đoạn đầu, bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng những bài thuốc chữa sỏi thận từ thiên nhiên để làm tiêu và đẩy sỏi thận ra ngoài cơ thể.

Triệu chứng của bệnh sỏi thận

Hạt chuối hột phơi khô

Chuối hột phơi khô là một trong những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả từ dân gian, được nhiều người áp dụng và đã thành công. Cách làm hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần tách lấy phần hạt của trái chuối đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy và tán nhỏ thành bột. Mỗi ngày chỉ cần dùng 1 muỗng cà phê bột hạt chuối hột hòa với nước uống và uống liên tục trong vòng 10-20 ngày, mỗi ngày 2-3 lần sẽ làm tiêu những viên sỏi. Ngoài ra bạn cũng có thể rang vàng 1 nắm hạt của chuối hột rồi đem sắc với 3 chén nước uống hàng ngày cũng cho tác dụng tương tự như cách trên.

Dứa nướng và phèn chua

Dứa có rất nhiều công dụng và một trong số đó là chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mua một quả dứa về rửa sạch, khoét một lỗ nhỏ và cho phèn chua vào bên trong đó. Sau đó nướng chín và vắt lấy nước dứa để uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua ăn cả nước lẫn cái.

Dùng đu đủ

chữa sỏi thận bằng đu đủ

Đu đủ là một nguyên liệu hoàn toàn dễ tìm nhưng hiệu quả mà nó mang đến lại vô cùng lớn. Bạn hãy chọn những quả đu đủ còn xanh to tầm 400-600 gram, bởi vì những quả này thường chứa nhiều nhựa, đây là thành phần chính của bài thuốc này.

Sau khi mua đu đủ về, bạn rửa sạch, cắt đầu, cắt đuôi, bỏ hết ruột. Để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút cho đu đủ chín, bạn có thể cho thêm ít muối vào cho dễ ăn. Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 quả và nhớ dùng sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến dạ dày và ăn liên tục trong vòng 1 tuần thì sỏi thận sẽ biến mất. Nếu sỏi thận trên 10mm bạn sẽ phải ăn nhiều hơn và ăn liên tục thì mới có hiệu quả. Ngoài việc sử dụng quả đu đủ, bạn cũng có thể dùng hoa đu đủ đực giã lấy nước đun sôi để nguội uống ngày 3 lần để làm bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả.

Quả sung

Quả sung là một loại quả có tác dụng hiệu quả trong việc chữa sỏi thận. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chọn những quả sung còn xanh, không quá non và cũng không quá già, cắt thành lát mỏng rồi mang đi phơi khô. Sau đó, lấy quả sung rang vàng hạ thổ, đem nấu lấy nước uống mỗi ngày sẽ làm tan sỏi.

Trên đây là một số bài thuốc chữa sỏi thận từ thiên nhiên rất hiệu quả. bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Chỉ cần bạn kiên trì và làm theo đúng những hướng dẫn trên, bệnh sỏi thận là hoàn toàn biến mất. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận