【Mẹo hay】 4 cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả nhất

Sỏi thận là bệnh thường gặp ở Việt Nam và nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm khi sỏi còn bé, bạn hoàn toàn có thể làm tan sỏi từ những bài thuốc thiên nhiên. Hãy cùng tìm hiểu về sỏi thận và những cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả ngay sau đây.

Sỏi thận là gì?

Bệnh sỏi thận (Nephrolithiasis ) là tình trạng lắng đọng, tích tụ của những hợp chất có trong nước tiểu, lâu ngày những cặn này kết tủa tạo thành sỏi cứng nằm trong thận (Theo baomoi.com)

Những chất cặn bã này thường tìm thấy ở trong nước tiểu, nhưng chúng có nồng độ thấp có thể dễ dàng thoát ra ngoài theo đường tiểu.

Ở giai đoạn này sẽ không gây ra một vấn đề gì, tuy nhiên khi sỏi thận hình thành, chúng có thể nằm lại ở trong thận hoặc có thể đào thải ra môi trường ngoài qua việc đi xuống đường tiết niệu.

Trong trường hợp chúng trôi ra ngoài có thể bị mắc kẹt trong đường tiết niệu gây tắc đường tiểu, gây đau đớn và thậm chí là chảy máu, do đó hãy điều trị sớm nhất có thể. Đối với giai đoạn đầu, bạn hoàn toàn có thể chữa sỏi thận bằng thuốc nam với nguyên liệu từ thiên nhiên để làm tiêu và đẩy sỏi thận ra ngoài cơ thể.

Các cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả

Bạn đọc có thể tham khảo 4 cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam sau:

1. Hạt chuối hột phơi khô

Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ hạt chuối phơi khô
Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ hạt chuối phơi khô

Chuối hột phơi khô là một trong những cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả từ dân gian, được nhiều người áp dụng và đã thành công.

Cách làm hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần tách lấy phần hạt của trái chuối đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy và tán nhỏ thành bột. Mỗi ngày chỉ cần dùng 1 muỗng cà phê bột hạt chuối hột hòa với nước uống và uống liên tục trong vòng 10-20 ngày, mỗi ngày 2-3 lần sẽ làm tiêu những viên sỏi.

Ngoài ra bạn cũng có thể rang vàng 1 nắm hạt của chuối hột rồi đem sắc với 3 chén nước uống hàng ngày cũng cho tác dụng tương tự như cách trên.

2. Dứa nướng và phèn chua

Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ dứa và phen chua
Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ dứa và phen chua

Dứa có rất nhiều công dụng và một trong số đó là một trong những cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam rất hiệu quả. Bạn chỉ cần mua một quả dứa về rửa sạch, khoét một lỗ nhỏ và cho phèn chua vào bên trong đó. Sau đó nướng chín và vắt lấy nước dứa để uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua ăn cả nước lẫn cái.

3. Dùng đu đủ

Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ đủ đủ
Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ đủ đủ

Đu đủ là một nguyên liệu hoàn toàn dễ tìm nhưng hiệu quả mà nó mang đến lại vô cùng lớn. Bạn hãy chọn những quả đu đủ còn xanh to tầm 400-600 gram, bởi vì những quả này thường chứa nhiều nhựa, đây là thành phần chính của bài thuốc này.

Sau khi mua đu đủ về, bạn rửa sạch, cắt đầu, cắt đuôi, bỏ hết ruột. Để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút cho đu đủ chín, bạn có thể cho thêm ít muối vào cho dễ ăn.

Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 quả và nhớ dùng sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến dạ dày và ăn liên tục trong vòng 1 tuần thì sỏi thận sẽ biến mất. Nếu sỏi thận trên 10mm bạn sẽ phải ăn nhiều hơn và ăn liên tục thì mới có hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng quả đu đủ, bạn cũng có thể dùng hoa đu đủ đực giã lấy nước đun sôi để nguội uống ngày 3 lần. Đây cũng là cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả và dễ làm.

4. Quả sung

Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ quả sung
Chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ quả sung

Quả sung là một loại quả có tác dụng hiệu quả trong việc chữa sỏi thận. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chọn những quả sung còn xanh, không quá non và cũng không quá già, cắt thành lát mỏng rồi mang đi phơi khô. Sau đó, lấy quả sung rang vàng hạ thổ, đem nấu lấy nước uống mỗi ngày sẽ làm tan sỏi.

Trên đây là một số cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ thiên nhiên rất hiệu quả mà Sống khoẻ 24h giới thiệu đến bạn. Chỉ cần bạn kiên trì và làm theo đúng những hướng dẫn trên, bệnh sỏi thận là hoàn toàn biến mất. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận