TOP 10+ thuốc điều trị Gout hiệu quả nhất 2020

Hiện nay, trên thị trường lưu hành nhiều loại thuốc điều trị Gout. Từ các loại thuốc Tây y đến các thuốc Đông y đều đem lại những hiệu quả nhất định. Hãy cùng tìm hiểu 10+ loại thuốc và thực phẩm chức năng dùng cho bệnh Gout được nhiều người bệnh quan tâm nhất hiện nay.

Thuốc Đông y điều trị bệnh Gout

Các thuốc điều trị bệnh gout dạng Đông y truyền thống thường ở dạng thuốc thang, thuốc sắc, sao,…với cách chế biến cầu kỳ, phức tạp. Để giúp người bệnh có thể tiếp cận dễ dàng hơn các bài thuốc Đông y, nhiều đơn vị đã tiến hành nghiên cứu và bào chế các bài thuốc này thành dạng viên uống tiện lợi. Được đăng ký với bộ y tế dưới dạng thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Một số sản phẩm được người bệnh quan tâm là:

1. Viên Gout Tâm Bình

Viên gout tâm bình
Viên gout tâm bình

Viên gout Tâm Bình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty Dược phẩm Tâm Bình sản xuất và phân phối. Sản phẩm đã lưu hành trên thị trường lâu năm và giành được nhiều sự quan tâm của người bệnh.

Viên gout Tâm Bình có tốt không?

TPBVSK Viên gout Tâm Bình hỗ trợ giảm triệu chứng đau do bệnh gout. Hỗ trợ lợi tiểu, tăng đào thải acid uric. Với thành phần hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên như: hy thiêm, lá sói rừng, đương quy, đỗ trọng, thổ phục linh, cốt khí củ, độc hoạt, ngưu tất, tỳ giải,… Do vậy rất an toàn, lành tính. Nhất là khi người bệnh phải sử dụng thường xuyên và kéo dài.

Đây là sản phẩm được dựa trên các bài thuốc cổ phương trong Đông y, không chỉ giúp giảm triệu chứng mà còn tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Do vậy, có thể khẳng định đây là sản phẩm tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Viên gout Tâm Bình giá bao nhiêu?

Hiện nay, viên gout Tâm Bình có giá bán trên thị trường khoảng 165.000đ/hộp 60 viên. Dùng trong 10 ngày.

Viên gout Tâm Bình mua ở đâu?

Người bệnh có thể mua viên gout Tâm Bình tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Tác dụng phụ của viên gout Tâm Bình?

Do có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên viên gout Tâm Bình khá an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ.

2. Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong
Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong là thực phẩm bảo vệ sức khỏe của công ty TNHH Dược phẩm Á Âu. Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nang uống.

Hoàng Thống Phong có tốt không?

Hoàng Thống Phong có nguồn gốc hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên. Bao gồm: Cao trạch tả, Cao nhọ nồi, Cao ba kích, Cao hạ khô thảo, Cao hoàng bá, Cao thổ phục linh, Cao nhàu.

Đây là một sản phẩm tốt giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout và đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường, giúp nhiều bệnh nhân mắc gout giảm đau đớn. Rất nhiều người bệnh đã sử dụng và cho đáp ứng tốt.

Hoàng Thống Phong giá bao nhiêu?

Hiện nay, Hoàng Thống Phong có giá bán trên thị trường khoảng 220.000đ/hộp 60 viên.

Hoàng Thống Phong bán ở đâu?

Người bệnh có thể mua Hoàng Thống Phong tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

3. Hoàng Tiên Đan

Hoàng Tiên Đan
Hoàng Tiên Đan

Nhiều người nhầm lẫn Hoàng Tiên Đan là thuốc, tuy nhiên đây là thực phẩm chức năng của Công ty Dược Nhân Hưng. Sản phẩm đã lưu hành hơn 10 năm trên thị trường.

Hoàng Tiên Đan có tốt không?

Hoàng Tiên Đan chứa các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên như Tơm trơng, Khúc khắc, Dâm dương hoắc đảm bảo sự an toàn và lành tính. Giúp bổ thận, tăng cường đào thải axit uric ra ngoài. Từ đó hỗ trợ giảm nồng độ axit uric máu.

Hoàng Tiên Đan giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá Hoàng Tiên Đan niêm yết là 275.000 đồng/1 hộp 60 viên.

Hoàng Tiên Đan bán ở đâu?

Người bệnh có thể mua Hoàng Tiên Đan tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc hoặc đặt trực tiếp tại công ty.

Thuốc Tây y trị bệnh Gout

Thuốc điều trị gout dạng Tây y được sử dụng phổ biến nhất là đối với tình trạng Gout cấp tính. Thuốc giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và thường cần phải phối hợp nhiều loại thuốc với nhau.

Một số loại thuốc Tây y thường dùng như:

4. Thuốc ibuprofen

Thuốc Ibuprofen
Thuốc Ibuprofen

Ibuprofen là một loại thuốc giảm đau, chống viêm không steroid ( NSAIDs). Được sử dụng như một loại thuốc điều trị gout, giúp giảm đau nhanh chóng.

Hiện nay, trên thị trường thường dùng thuốc ibuprofen với hàm lượng 100mg, 200ng, 400mg, 600mg với dạng viên nén, ống hay siro.

Việc sử dụng Ibuprofen cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về thuốc và liều lượng. Nên uống thuốc cách mỗi 4 – 6 giờ với nhiều nước. Đặc biệt, nên uống sau ăn để tránh gây viêm loét dạ dày tá tràng. Đối với các bệnh viêm khớp như bệnh Gout thì có thể cần sử dụng thuốc đều đặn suốt 2 tuần để có thể phát huy tác dụng hiệu quả.

5. Thuốc Colchicine

Thuốc Colchicin
Thuốc Colchicin

Colchicin không phải là thuốc giảm đau, chống viêm như NSAIDs. Tuy nhiên lại có tác dụng giảm sự va chạm, cọ xát với các tinh thể urat vào màng khớp. Vì thế, có thể giảm nhanh đau đột ngột do Gout cấp tính, hữu ích trong điều trị bệnh.

Liều lượng sử dụng Colchicin là ngày dùng 2 – 4 lần, dao động khoảng 0,5mg cho mỗi lần dùng. Liều dùng có thể thay đổi tùy thuộc theo tình trạng bệnh, thể trạng và sức khỏe của người bệnh.

Thời gian dùng thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất là trong vòng 24 giờ, tính từ khi cơn đau Gout xuất hiện. Sau khoảng thời gian này, thuốc gần như không còn tác dụng.

Người bệnh cần lưu ý một số tác dụng phụ có thể gặp như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, buồn nôn/nôn,…

6. Thuốc Allopurinol

Thuốc Allopurinol
Thuốc Allopurinol

Allopurinol là loại thuốc điều trị Gout mãn tính được người bệnh sử dụng rộng rãi nhất. Thuốc giúp hạ nồng độ axit uric trong máu, hòa tan các tinh thể urat và làm chậm quá trình sản sinh axit uric.

Hiện nay, trên thị trường lưu hành phổ biến nhất là thuốc Allopurinol với hàm lượng 300mg với giá dao động khoảng 24.000đ/ hộp 20 viên. Cần phải sử dụng Allopurinol thường xuyên cho đến khi nồng độ axit uric máu về mức bình thường.

Cần thận trọng với những bệnh nhân có bệnh lý về thận. Với những bệnh nhân suy thận, bác sĩ thường cân nhắc giảm liều thuốc hoặc giãn thời gian sử dụng thuốc giữa các lần dùng.

7. Thuốc Febuxostat

Thuốc Febuxostat
Thuốc Febuxostat

Với những bệnh nhân suy thận nặng không thể sử dụng thuốc Allopurinol, bệnh nhân sẽ được chỉ định Febuxostat. Thuốc giúp ngăn cản sự sản xuất axit uric bằng cách ngăn chặn một men giúp chuyển hóa purin thành axit uric.

Tuy an toàn với thận nhưng Febuxostat lại có nguy cơ đông máu cao hơn Allopurinol.  Đồng thời, người bệnh có thể gặp 1 số tác dụng phụ nữ dị ứng, phát ban da, đau khớp, buồn nôn,…

8. Thuốc Gout Nhật Bản

Hiện nay, có nhiều loại thuốc trị Gout của Nhật Bản với tác dụng và hiệu quả khác nhau. Dưới đây là 3 loại thuốc điều trị gout xuất sứ từ Nhật Bản được sử dụng phổ biến nhất:

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Minami

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Minami
Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Minami

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Minami được đánh giá là dòng sản phẩm có tác dụng trong phòng ngừa và điều trị gout dạng viên nén. Đây là sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn và hiệu quả, không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Thành phần của Anserine Minami là peptit cá, Anserine, dịch vỏ cây Western, Lactose, Cellulose tinh thể cùng với Sucrose ester. Tác dụng chính của thuốc là giúp giảm nồng độ axit uric ở khớp, giúp giảm nhanh triệu chứng đau. Ngoài ra, thuốc giúp tăng khả năng vận động của khớp và giảm chuyển hóa, hấp thu đạm.

Liều dùng: Ngày uống 2 – 3 lần, tối đa 8 lần. Uống sau ăn.

Hiện nay, thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Minami đang được bán với giá dao động 750.000đ/ hộp 240 viên.

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Megumiha

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Megumiha
Thuốc điều trị gout Nhật Bản Megumiha

Megumiha cũng là loại thuốc điều trị gout nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thành phần của thuốc gồm chiết xuất cá ngừ, ngải cứu, rong biển, cây móc câu, Quercetin và Vitamin C.

Thuốc giúp tăng cường khả năng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển, phòng ngừa biến chứng do gout gây ra.

Liều dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1 viên.

Hiện nay, thuốc điều trị gout Nhật Bản Megumiha đang được bán với giá dao động 2.500.000 VNĐ/ hộp 90 viên.

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Noguchi

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Noguchi
Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Noguchi

Thuốc điều trị gout Nhật Bản Anserine Noguchi được nghiên cứu và sản xuất tại  Viện nghiên cứu y dược Noguchi Nhật Bản.

Thành phần gồm chiết xuất từ cá biển và vỏ cây liễu. Giúp đào thải axit uric máu và giảm cơn đau do gout.  Sản phẩm được đánh giá là an toàn khi sử dụng lâu dài. Ngoài tác dụng trong điều trị bệnh gout, Anserine Noguchi còn hỗ trợ tốt trong các trường hợp như bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,..

Trên đây là một số loại thuốc điều trị gout thường dùng nhất hiện nay. Hy vọng Sống khỏe 24h đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mình. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Viết một bình luận