Những bài tập yoga tăng cân cho người gầy hiệu quả nhất

Yoga được biết đến là một bộ môn giúp tăng cường sức khỏe, giúp máu huyết lưu thông và giúp vóc dáng trở nên săn chắc, thon gọn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những bài tập yoga tăng cân hiệu quả cho người gầy. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn về những bài tập ấy nhé.

Những bài tập yoga tăng cân đơn giản tại nhà

Đối với những bạn hơi gầy và sức khỏe không được tốt thì nên tập những bài tập này để cơ thể được khỏe mạnh hơn. Những bài tập này rất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà, mang lại hiệu quả cao. Có thể kể đến một số bài tập như sau:

Bài tập thư giãn đốt sống lưng

Đây là bài tập cơ bản và đầu tiên cho những người mới bắt đầu tập yoga tăng cân. Bài tập này sẽ giúp kéo dãn cột sống, thư giãn và mang lại sự sảng khoái cho người tập. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần nằm ngửa trên sàn nhà, thả lỏng cơ thể, hai tay dang rộng sang hai bên tạo hình chữ T. Tiếp tục, thu hai chân lại, nghiêng đầu gối qua bên trái trong khi người thì nghiêng sang bên phải. Giữ động tác trong vòng 30s và lặp lại cho bên phải. Thực hiện động tác khoảng 10 lần để mang lại kết quả cao nhất.

Bài tập yoga tăng cân thư giãn đốt sống lưng
Bài tập yoga tăng cân thư giãn đốt sống lưng

Bài tập chân duỗi thẳng lên trần nhà

Đây là bài tập yoga tăng cân rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần nằm ngửa lên sàn, hai tay buông lỏng theo người. Tiếp đó, giơ một chân lên cao, hai tay đồng thời luồn qua sau đầu gối chân đó, kéo sát về phía người. Lưu ý, chân giơ lên phải luôn thẳng và tạo với chân còn lại một góc 90 độ. Giữ động tác trong 30s và đổi bên. Nếu thấy đầu gối đau và căng thì bạn đã thực hiện đúng kỹ thuật rồi đấy.

Bài tập Low Lunge Crescent

Bài tập này giúp kéo giãn cột sống và giúp thư giãn cơ đùi hiệu quả. Chỉ cần vào tư thế đứng thẳng, dang hai chân rộng bằng vai rồi xoay sang ngang. Tiếp tục hạ thấp một bên người xuống, một chân vuông góc, một chân áp sát sàn. Đồng thời hai tay vươn cao lên trần nhà, căng toàn bộ phần lưng càng nhiều càng tốt. Giữ động tác trong 20 giây và lặp lại tương tự cho bên còn lại. 

Bài tập yoga Low Lunge Crescent
Bài tập yoga Low Lunge Crescent

Những bài tập yoga cho người gầy tăng cân nhanh nhất

Bên cạnh những bài tập yoga đơn giản thì cũng có những bài tập rất khó, cần đến kỹ thuật cao. Thế nhưng, những bài tập khó thì thường mang lại hiệu quả rất tốt nên duy trì luyện tập. Dưới đây là một số bài tập yoga cho người gầy tăng cân nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo:

Bài tập cái cây

Bài tập này được đánh giá là bài tập mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần đứng thẳng người, mắt nhìn về phía trước. Một chân co lên, áp bàn chân vào sát đùi trong của chân còn lại. Đồng thời đưa hai tay lên cao, úp vào nhau. Lưu ý khi đưa tay vươn lên cao phải kéo căng cơ thể hết mức có thể. Khi thực hiện động tác, do trọng tâm chỉ dồn về một chân, nên muốn giữ thăng bằng phải hít thở đều và đứng thẳng. Giữ động tác trong vòng 60s và đổi bên.

Bài tập yoga tư thế cái cây
Bài tập yoga tư thế cái cây

Bài tập rắn hổ mang

Rắn hổ mang là cách tập yoga tăng cân đồng thời giúp thư giãn toàn thân, đặc biệt là cột sống. Tư thế này giúp máu huyết lưu thông, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa rất tốt. Chỉ cần nằm sấp trên sàn, hai chân thả lỏng rộng bằng vai. Hai tay chống lên và cánh tay song song với ngực. Lưng uốn cong, vươn người lên càng cao càng tốt, kéo dãn toàn bộ phần cột sống. Đồng thời hít thở đều đặn và các ngón chân luôn chạm đất. Giữ động tác trong 30s và lặp lại đều đặn 10 lần.

Bài tập yoga tư thế rắn hổ mang
Bài tập yoga tư thế rắn hổ mang

Bài tập thư giãn lưng

Bài tập này khá đơn giản, chỉ cần ngồi trên sàn, hai chân đặt song song phía trước. Duỗi thẳng chân và cúi người về phía chân, hai tay để song song với chân và tay chạm vào được mắt cá chân càng tốt. Hít thở đều và giữ tư thế này trong 10s.

Bài tập dựa chân vào tường

Bài tập này giúp máu huyết lưu thông, cơ thể khỏe mạnh và dễ vào giấc ngủ hơn. Đây là bài tập rất dễ tập, chỉ cần có nằm ngửa ra, đưa chân lên áp sát tường. Lưu ý, chân đặt song song với nhau và mông phải chạm sát tường. Hai tay thả lỏng xuôi theo người. Giữ tư thế trong 10s và tiếp tục thực hiện động tác sau. Đưa người ra xa vách tường khoảng 5 đến 10cm, đủ để xoay người sang một bên. Giữ tư thế xoay đó trong vòng 20s và lặp lại cho bên kia người.

Bài tập yoga tư thế dựa chân vào tường
Bài tập yoga tư thế dựa chân vào tường

Trên đây là một số hướng dẫn tập yoga tăng cân cho người gầy. Các bài tập khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, phải thực hiện đúng kỹ thuật và kiên trì trong một thời gian dài giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời phải kết hợp với một chế độ ăn uống dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

Viết một bình luận