Xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng cho những người thực sự muốn làm

Bạn muốn xây dựng cho mình một chế độ ăn giảm mỡ bụng nhưng thực sự chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Vậy cơ hội duy nhất bạn nên nắm lấy đó là tìm hiểu bài viết này nhé. Làm bất cứ một việc gì cũng cần phải có kế hoạch thật rõ ràng và hoàn hảo đúng không các bạn? Việc giảm cân hay việc giảm mỡ bụng cũng vậy, chúng ta có mục đích nhưng không có kế hoạch cụ thể thì sự thành công không bao giờ đạt được.

Bạn muốn xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng cho bản thân
Bạn muốn xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng cho bản thân

Mỡ bụng là gì? Nguyên nhân khiến bạn bị mỡ bụng ra sao?

Trước khi chia sẻ chế độ ăn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua Mỡ bụng là gì? Nguyên nhân khiến bạn bị mỡ bụng ra sao?

Vậy mỡ bụng là gì?

Trước khi tìm hiểu về chế độ ăn giảm mỡ bụng là gì, thì trước tiên chúng tôi muốn bạn tìm hiểu rõ hơn về phần mỡ bụng của bạn đã nhé. Mỡ trong cơ thể tồn tại ở 3 dạng đó là: Mỡ dưới lớp da, mỡ có trong nội tạng và 1 phần mỡ được lưu thông trong máu. Vậy lớp mỡ bụng thực chất gồm có 2 dạng đó là lớp mỡ dưới da và lớp mỡ có trong nội tạng đúng không các bạn?

Mỡ bụng là gì
Mỡ bụng là gì

Nói như vậy, nhưng lớp mỡ bụng của bạn thường là lớp mỡ dưới da được tích tụ lại theo thời gian và nó gây ra rất nhiều rắc rối về mặt thẩm mỹ. Còn lớp mỡ ở phần nội tạng là lớp mỡ chúng ta không thể nhìn thấy được nhưng nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến số đo vòng 2 của bạn đấy nhé. Để giảm được số đo vòng 2 thì xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng là một biện pháp hợp lý nhất lúc này đúng không các bạn? Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời các bạn nhé.

Nguyên nhân khiến bạn bị mỡ bụng

Yếu tố di truyền cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng bị béo bụng. Những người trong gia đình đa số gặp phải hiện tượng béo bụng thì bạn cũng không thể là ngoại lệ được. Bên cạnh đó để giảm được số đo vòng 2 đối với bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Việc béo bụng này thực chất là do thể trạng của con người tạo lên. Ví dụ như những người có thân hình quả táo chẳng hạn, đây là một minh chứng. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không xây dựng được một chế độ ăn giảm mỡ bụng cho mình đâu bạn nhé.

Bị mỡ bụng do chế độ ăn uống không khoa học: Bạn ăn quá nhiều, bị dư thừa năng lượng và nó sẽ bị chuyển hóa và hình thành những lớp mỡ được tích tụ dưới da đặc biệt ở phần bụng. Khoa học nghiên cứu và khẳng định rằng, một ngày chúng ta chỉ cần bổ sung 1800 – 2200 calo là đã đảm bảo năng lượng rồi.

Nguyên nhân thứ ba là do nội tiết tố: Tuổi tác càng cao thì lượng progesterone, testosterone, và estrogen không đảm bảo được sự cân bằng. Chính điều này dẫn đến hiện tượng dư thừa mỡ trong cơ thể và nó thường tập trung nhiều ở phần bụng. Đặc biệt phụ nữ là người không thể tránh khỏi.

Tuổi tác cũng là lý do khiến vòng 2 của bạn tăng nhanh
Tuổi tác cũng là lý do khiến vòng 2 của bạn tăng nhanh

Bạn xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng nhưng lại ngồi nhiều và ít vận động thì liệu có đạt được kết quả như mong đợi hay không? Điều này là không thể đúng không các bạn. Chính vì vậy, muốn giảm được mỡ bụng thì cần có sự kết hợp hài hòa của rất nhiều yếu tố đó bạn nhé.

Xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng là giải pháp an toàn dành cho bạn.

Không ăn nhiều thức ăn có nhiều chất béo và thực phẩm có đường.

Đây là những thủ phạm thực sự nguy hiểm gây ra bệnh béo bụng cho bạn. Bạn nên hạn chế một cách tối đa những thực phẩm này khi đưa nó vào cơ thể. Cần phải xây dựng chế độ ăn giảm mỡ bụng theo đúng tỉ lệ mà chuyên gia dinh dưỡng tư vấn. Nếu bạn làm được điều này thì tôi tin chắc rằng việc giảm mỡ bụng của bạn sẽ đạt được những thành công nhất định.

Thực phẩm giàu chất xơ là một loại thực phẩm tốt dành cho những người muốn giảm vòng 2.

Chất xơ là những thực phẩm tương đối dễ tìm như: Hoa quả, rau xanh, cam, bưởi…Ngoài chức năng cung cấp năng lượng cho cơ thể, thì nó còn có rất nhiều tác dụng khác như: Kích thích tiêu hóa, là thực phẩm có khả năng chống lại sự oxy hóa, cung cấp vitamin cho cơ thể…Vậy xây dựng một thực đơn giàu chất xơ là bạn đã có một chế độ ăn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bạn nên hạn chế ăn muối

Rất nhiều minh chứng khoa học đã chứng minh việc ăn mặn sẽ làm tăng khả năng tịch tụ nước trong cơ thể. Chính điều này rất dễ gây ra hiện tượng bị tăng cân. Các nhà khoa học đã khuyến cáo rằng: Mỗi bữa ăn bạn cần hạn chế tối đa lượng muối hàng ngày. Đây là giải pháp giảm cân rất có hiệu quả bạn nhé.

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân nhanh.

Ngũ cốc nguyên hạt là gì? Thực chất, ngũ cốc nguyên hạt là những loại chưa được tách vỏ. Chính vì chưa được tách vỏ nên nó chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và đặc biệt là chất xơ. Một chế độ ăn giảm mỡ bụng không thể thiếu loại thực phẩm này.

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giảm cân hữu hiệu
Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm giảm cân hữu hiệu

Một chế độ ăn giảm mỡ bụng như trên có thực sự khó đối với bạn. Tôi nghĩ là rất dễ để bạn có thể thực hiện được đúng không nào? Vậy bạn hãy làm luôn và ngay đi nhé.

Viết một bình luận