Lời khuyên cho mẹ các loại bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Thông thường trẻ sẽ tập ăn vào tháng thứ 6. Tuy nhiên có một số trẻ tập ăn sớm từ tháng thứ 4, 5. Do đó các mẹ khá băn khoăn về lựa chọn bột ăn dặm như thế nào cho hợp lí. Dưới đây sẽ là tổng hợp các loại bột ăn dặm tốt cho bé 5 tháng tuổi mà các mẹ không nên bỏ qua.

Tập cho trẻ 5 tháng ăn dặm
Tập cho trẻ 5 tháng ăn dặm

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi như thế nào là tốt?

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt cho bé là loại bột có thể đáp ứng được các nhu cầu về dinh dưỡng cho bé. Các chất dinh dưỡng có thể kể đến như các loại vitamin (A, B, K…), chất khoáng (canxi, ma giê, phốt pho…). Các loại bột hiện nay gần như cung cấp được các thành phần kể đến như trên, thông tin dinh dưỡng được in trên bao bì.

Trong việc bổ sung dinh dưỡng, mẹ cần quan tâm đến như cầu bổ sung lysine cho con yêu nha. Khẩu phần ăn hàng ngày gần như không đáp ứng được cho trẻ. Lysine sẽ tạo cảm giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn, giúp tối ưu hóa quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn. Nếu thiếu lysine trẻ sẽ bị còi cọc, chậm lớn…

Vì vậy mẹ nên lựa chọn bôt ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi có bổ sung lượng Lysine cần thiết. Lượng Lysine có trong các loại bột ăn dặm đã được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, nên trong các sản phẩm bột sẽ đáp ứng được, mẹ nên yên tâm nhé.

Các loại bột ăn dặm nội tốt nhất cho bé 5 tháng tuổi

Lựa chọn bột ăn dặm sao cho tốt, phù hợp với con đòi hỏi mẹ phải tham khảo nhiều loại sản phẩm khác nhau. Các mẹ có thể tham khảo một số loại bột nội ăn dặm của Vinamilk như Ridielac hay bột Nestle. Đây là những loại bột dành cho bé 6 tháng trở lên. Nhưng đây cũng là bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi đấy các mẹ nhé.

Bột ăn dặm Ridielac
Bột ăn dặm Ridielac

Nhiều ý kiến phản hổi khá tích cực về cac sản phẩm bột ăn dặm này, bột dễ ăn, trẻ ăn ngon… Tuy nhiên một số mẹ phản hòi lại rằng bột pha thường hay bị vón cục, do bột nóng mà bé đi ị không được đều hay bột không ngon, bé biếng ăn…

Nguyên nhân vón cục có thể là do kỹ thuật pha của mẹ chưa được đúng, chưa chuẩn. Mẹ cho quá nhiều bột vào cùng một lúc với nước nóng làm cho lớp bột tiếp xúc vơí nước nóng bị hồ hóa bao quanh các phân tử tinh bột khác. Do đó các mẹ nên chú ý nhé. Còn việc bé đi đại tiện, biếng ăn có thể là do cơ địa và khẩu vị của bé nữa.

Các loại bột ăn dặm ngoại cho bé 5 tháng tuổi được khuyên dùng

Các sản phẩm bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi được nhập khẩu luôn là lựa chọn được các bà mẹ Việt tin tưởng do tâm lí thích hàng ngoại cũng như chất lượng không càn bàn cãi của nó.

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi Heinz

Một số hãng bột ăn dặm ngoại các mẹ có thể tham khảo như Nestle, Heinz, Gerber…Ví dụ Heinz là loại bột ăn dặm phổ biến nhất bởi mẫu mã đẹp, đa dạng về vị, mùi hấp dẫn và bột dễ pha. Có hai vị là mặn và ngọt cho mẹ lựa chọn.

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi Gerber - Mỹ

Bột ăn dặm Gerber Mỹ khác hoàn toàn so với bột ăn dặm Heinz. Đây là loại bột được nhiều mẹ thích do “mẹ có thể mua bột về rồi mua hũ thịt Gerber được tách riêng, hũ hoa quả, trái cây riêng. Chi phí cho bữa ăn sẽ giảm nhưng sẽ tốn công và thời gian hơn đấy. Với bột khô Gerber thì có 13 mùi, hũ thịt Gerber thì có các vị bò, gà, gà tây, cừu rất đa dạng. Rau củ thì cũng có rất nhiều loại.

Bột ăn dặm Gerber của Mỹ
Bột ăn dặm Gerber của Mỹ

Ngoài ra, bột ăn dặm Gerber cũng có loại được pha sẵn đã được đa dạng về vị nên mẹ cho bé dừng ngay hoặc làm nóng thì tùy. Bột ăn dặm Gerber được khuyến khích dùng cho trẻ tập ăn dưới 1 tuổi. Đây là loại bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi rất lí tưởng.

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nên mẹ hãy nhớ cho con bú, cải thiện chất lượng sữa bằng cách bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tham khảo các loại bột ăn dặm chứa nhiều các dưỡng chất thiết yếu cho con trẻ, nhất là trong giai đoạn đầu đời, trẻ làm quen với thức ăn thô.

Hi vọng bài viết về các loại bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi của chúng tôi đã giúp các mẹ có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn sản phẩm bột ăn dặm tốt nhất cho con mình.

Viết một bình luận