Sử dụng Vitamin d3 Bon sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ xương chắc khỏe.

Thiếu vitamin D vẫn phổ biến ở tất cả các nhóm tuổi và ảnh hưởng đến sức khỏe của xương. Do vậy việc cung cấp vitamin D đặc biệt cần thiết ở con người. Dưới đây sẽ là những thông tin về sản phẩm Vitamin d3 Bon, một sản phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe xương của bạn.

Vitamin D3 Bon sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ xương chắc khỏe
Vitamin D3 Bon sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ xương chắc khỏe

Vitamin D3 được tạo ra như thế nào đối với cơ thể con người.

Vitamin D có hai nguồn cung cấp là thực phẩm và được cơ thể tổng hợp qua da khi chịu tác động của tia mặt trời hoặc tia cực tím. Các vitamin D được sản xuất bởi da được lưu trữ trong gan, cơ và mô mỡ và được cơ thể sử dụng trong mùa đông.

Có hai dạng vitamin D: vitamin D2 hoặc ergocalciferol, được sản xuất bởi thực vật, và vitamin D3 hoặc cholecalciferol, được sản xuất bởi động vật. Ở người, hai dạng này có hoạt tính sinh học giống nhau vì chúng được chuyển đổi thành 1,25-dihydroxyvitamin D (thường được gọi là vitamin D), đây là chất hoạt động chuyển hóa chính của chúng.

Khi tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời, da tạo ra sau vitamin D3 đó được vận chuyển đến gan, tại gan được chuyển hóa thành 25-hydroxycholecalciferol, sau đó đến thận, tại thận có dạng 1,25 dihydroxycholecalciferol.

Công dụng mà vitamin D3 mạng lại.

Chức năng chính của vitamin D là tăng nồng độ canxi và phốt pho trong máu bằng cách tạo điều kiện cho sự hấp thụ của ruột và giảm bài tiết qua thận. Duy trì mức canxi đầy đủ giúp đảm bảo:

 • Tối ưu hóa khoáng hóa mô khoáng, chủ yếu là xương, sụn và răn
 • Co cơ hiệu quả
 • Dẫn truyền tín hiệu thần kinh thích hợp
 • Đông máu dễ dàng

Ngoài việc tham gia vào quá trình điều hòa chuyển hóa canxi và phốt pho, vitamin D3 còn tham gia vào:

 • Điều hòa hormone (ví dụ insulin, hormone của tuyến yên, v.v.)
 • Biệt hóa các hoạt động của các tế bào hệ thống miễn dịch.
 • Biệt hóa tế bào keratinocyte.
Công dụng Vitamin D3 Bon
Công dụng Vitamin D3 Bon

Tìm hiểu về Vitamin D3 Bon

Là loại Vitamin d3 của Pháp sản xuất bởi thương hiệu Bouchara Recordati, tập đoàn Haupt Pharma Livron vô cùng nổi tiếng. Thuốc được đánh giá là một trong những loại Vitamin d3 Pháp đáng sử dụng nhất tại thị trường Việt Nam. Tất cả là nhờ tính năng chuyển hóa nhanh trong cơ thể, hấp thụ tốt trong nội tạng đã làm nên điều kỳ diệu của Vitamin D3 Bon.

Vitamin D3 Bon thuộc nhóm thuốc giúp bổ sung vitamin D và khoáng chất cho cơ thể. Được bào chế ở dạng dầu uống hoặc dung dịch pha tiêm với thành phần trong 1 ống thuốc 1ml gồm vitamin D3 và tá dược là dầu oliu.

Do có tác dụng trên chuyển hóa calci và phosphate Vitamin D3 Bon có khả năng tham gia vào quá trình hình thành hệ xương của cơ thể. Giúp tăng độ hấp thu canxi và phosphate ở ruột, ở ống thận,đồng thời làm cho sụn tăng trưởng. Vitamin D3 còn giúp điều hòa nồng độ canxi trong máu luôn đạt mức ổn định.

Đối tượng có thể sử dụng vitamin D3 cũng rất rộng rãi. Thuốc có thể sử dụng cho trẻ em bị thiếu hụt canxi, còi xương, chậm phát triển chiều cao, cũng có thể sử dụng cho người lớn ngăn ngừa các bệnh về xương như loãng xương, đặc biệt là người già.

Cách dùng vitamin D3 Bon hiệu quả
Cách dùng vitamin D3 Bon hiệu quả

Cách dùng – Liều dùng của vitamin D3 Bon

1. Cách dùng

Thuốc có thể sử dụng theo hai đường chính là tiêm hoặc uống vào buổi trước bữa ăn. Điều cần thiết là bạn phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu sử dụng thuốc theo đường tiêm bạn cần được các nhân viên y tế có tay nghề sử lý, để có thể đưa thuốc vào cơ thể một cách đúng đắn và tránh các biến cố sảy ra.

Nếu dùng bằng đường uống, chỉ cần mở nắp và uống đều đặn, nên uống cùng một giờ trong ngày để có thể tạo thói quen cho cơ thể.

2. Liều dùng

 • Đối với người lớn hoặc trẻ em rối loạn tiêu hóa, điều trị đồng thời thuốc chống động kinh & các điều kiện đặc biệt khác sử dụng -1 amp trong vòng 3 tháng.
 • Trẻ sơ sinh sử dụng sữa mẹ hoàn toàn sử dụng 1- amp cứ trong vòng 6 tháng.
 • Trẻ sơ sinh không sử dụng sữa hoàn toàn hoặc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi sử dụng 1 amp trong vòng 6 tháng.
 • Phụ nữ mang thai sử dụng ½ amp từ ngày 6 đến ngày 7 thai kỳ
 • Người cao tuổi sử dụng ½ amp sau 3 tháng.

Mua vitamin D3 Bon ở đâu?

Thương hiệu thuốc Vitamin d3 Bon rất nổi tiếng ở Pháp cũng như toàn châu Âu. Hiện này  vitamin d3 bon đang được bán rất chạy ở thị trường Việt Nam. Giá của vitamin D3 Bon cũng rất rẻ, chỉ khoảng 70.000 VND trở lên tùy kích thước và loại dùng. Mọi người nên quan tâm và tìm hiểu để cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho lứa tuổi trẻ và người già. Bạn có thể tham khảo qua trang web sieuthishinjiru.com.vn để biết thêm thông tin của các loại sản phẩm vitamin d3 Bon này. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý tại đây.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết thêm về sản phẩm Vitamin D3 Bon và lựa chọn nó trong tủ thuốc chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn.

Viết một bình luận