[Review] Vitamin d3 drop_ cho bé chắc khỏe xương, phát triển khỏe mạnh.

Khi vừa sinh ra trẻ em có hệ xương kém phát triển và sẽ được hoàn thiện dần theo năm tháng. Việc mắc các bệnh còi xương là một tình trạng khá phổ biến ở các bé không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Việc cung cấp các loại thực phẩm, dược phẩm để hệ xương của bé được chắc khỏe cũng là một trong những vấn đề mà phụ huynh hết sức đau đầu. Dưới đây là những thông tin về vitamin d3 drop một sản phẩm giúp trẻ xương trẻ phát triển khỏe mạnh.

 

Vitamin d3 drop cho con chắc khỏe xương
Vitamin d3 drop cho con chắc khỏe xương

Tại sao lại phải cung cấp vitamin D cho trẻ?

Trước khi tìm hiểu về vitamin d3 drop, chúng ta cần hiểu rõ về Vitamin D ( ergocalciferol -D2, cholecalciferol -D3, alfacalcidol) là một loại vitamin tan trong chất béo giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi và phốt pho. Có đủ lượng vitamin D , canxi và phốt pho rất quan trọng để xây dựng và giữ cho xương bé được chắc khỏe. Vitamin D được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa các rối loạn xương (như còi xương , nhuyễn xương ). Vitamin D với canxi còn được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa loãng xương . Vitamin D cũng được sử dụng với loại thuốc khác để điều trị canxi hoặc phosphate nồng độ thấp do rối loạn nhất định (chẳng hạn như suy tuyến cận giáp , pseudohypoparathyroidism ). Nó có thể được sử dụng trong bệnh thận để giữ mức canxi bình thường và cho phép phát triển xương bình thường.

Với trẻ em lượng Vitamin D được cung cấp ít vì sữa mẹ thường có nồng độ  của vitamin D thấp. Do vậy cần cung cấp thêm vitamin D cho trẻ bằng cách mang trẻ đi phơi nắng trong khoảng thời gian từ 7 đến 9h sáng. Hoặc cung cấp các thực phẩm, dược phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm vitamin d3 drop của Anh, vitamin d3 drop Úc nổi tiếng để đảm bảo chất lượng khi mua hàng.

Vitamin d3 drop giúp bé phát triển khỏe mạnh
Vitamin d3 drop giúp bé phát triển khỏe mạnh

Một số lưu ý khi sử dụng Vitamin D3 drops cho bé

Drops Vitamin D3 được hấp thụ tốt nhất khi uống sau bữa ăn và có thể sử dụng kèm với thức ăn.  Bạn cần làm theo tất cả những hướng dẫn trên gói sản phẩm. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ thông tin nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ nơi bạn mua thuốc. Thuốc được đánh giá là sử dụng hết sức đơn giản và dễ dùng.

Nếu bạn cho bé sử dụng những viên thuốc hòa tan nhanh. Hãy đặt liều thuốc trên lưỡi bé, để nó hòa tan hoàn toàn mà không cần dùng thuốc này với nước. Chú ý nên rửa tay sạch sẽ trước khi đặt thuốc cho bé.

Một số thành phần như chất cô lập axit mật như cholestyramine / colestipol , dầu khoáng, orlistat có thể làm giảm sự hấp thu của drops vitamin D3. Nên các phụ huynh cần tránh sử dụng các loại thực phẩm có chứa các chất này khi cho con dùng sản phẩm.

Nên dùng thuốc cho bé vào cùng một thời điểm trong ngày. Để giúp cơ thể bé tạo thói quen chuyển hóa vitamin D3 drop tốt hơn.

Nếu có những triệu chứng mẫn cảm với thành phần vitamin D3 drops bạn nhờ sự trợ giúp y tế ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho bé không bị ảnh hưởng nhiều. An tâm là các triệu chứng dị ứng với vitamin D3 không gây ảnh hướng quá nặng nề đối với bé, tuy nhiên các cha mẹ vẫn nên cẩn thận để bé không phải khó chịu trong cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng vitamin d3 ddrops cho bé
Hướng dẫn sử dụng vitamin d3 ddrops cho bé

Hướng dẫn khi sử dụng vitamin D3 drop cho bé.

Cha mẹ có thể tham khảo liều dùng cho trẻ như sau :

 • Đối với trẻ sơ sinh từ 0 đến 2 tuổi:
  • Dùng với mục đích điều trị thiếu vitamin D: cho trẻ uống  6 – 15 giọt mỗi ngày.
  • Dùng với mục đích lâu dài và phòng ngừa thiếu hụt vitamin D cho bé cần 3 – 15 giọt mỗi ngày.
 • Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến 11 tuổi
  • Dùng với mục đích điều trị thiếu vitamin D: cho trẻ uống 6 – 30 giọt mỗi ngày.
  • Dùng với mục đích lâu dài và phòng ngừa thiếu hụt vitamin D cho bé cần 6 – 15 giọt mỗi ngày
 • Đối với trẻ thiếu niên từ 12 tuổi đến 18 tuổi
 • Đối với trẻ sơ sinh từ 0 đến 2 tuổi:
  • Dùng với mục đích điều trị thiếu vitamin D: cho trẻ uống  6 – 15 giọt mỗi ngày.
  • Dùng với mục đích lâu dài và phòng ngừa thiếu hụt vitamin D cho bé cần 3 – 15 giọt mỗi ngày.
 • Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến 11 tuổi
  • Dùng với mục đích điều trị thiếu vitamin D: cho trẻ uống 6 – 60 giọt mỗi ngày.
  • Dùng với mục đích lâu dài và phòng ngừa thiếu hụt vitamin D cho bé cần 6 – 24 giọt mỗi ngày

Ngoài ra thuốc vitamin d3 drop cũng có thể dùng cho người trưởng thành và người già.

Một vài thương hiệu thuốc Vitamin d3 drop nổi tiếng của Anh và Úc như vitamin d3 baby drops, vitamin d3 ddrops hiện đang được bán rất chạy ở thị trường Việt Nam, các bậc phụ huynh nên quan tâm và tìm hiểu để cung cấp cho trẻ đủ chất dinh dưỡng cần thiết, bạn có thể tham khảo qua trang wed sieuthishinjiru.com.vn để biết thêm thông tin của các loại sản phẩm vitamin d3 drop này. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý tại đây.

Trẻ em cần được nâng niu và bảo vệ, thấy con chắc khỏe xương là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn. Hi vọng rằng với những chia sẻ về sản phẩm vitamin D3 drop bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Viết một bình luận